Báo chí

TPHCM khai mạc Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018

HCM CityWeb – Tối 26/4, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018 lần thứ VI với chủ đề “Doanh nghiệp - Thương hiệu Việt” do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Phú Thọ, quận 11. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến tham dự.

Nghi thức cắt băng khai mạc

Hội chợ Triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018 với quy mô 350 gian hàng của 140 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt, trong đó có sự hiện diện của các thương hiệu lớn như Sài Gòn Co.op, Satra, Vinamilk, Vissan, nhựa Duy Tân, nệm Vạn Thành, bóng đèn Điện Quang, gốm sứ Minh Long, Tổng Công ty may 10, Công ty Maseco… 
 
Ngoài khu vực ngành hàng được bố trí tiện lợi cho người tiêu dùng lựa chọn và mua sắm, hội chợ còn có khu vực dành riêng cho các hoạt động giới thiệu và dùng thử sản phẩm, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp giao lưu xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Thông tin thêm về hội chợ, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM cho biết, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt là sự kiện thường niên do Hiệp hội phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại TPHCM và khu vực phía Nam.
 
Những năm qua, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt đã trở thành điểm đến tin cậy, cầu nối giao thương hiệu quả của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tại TPHCM nói riêng và các tỉnh thành phía Nam nói chung. 
 
Theo ông Chu Tiến Dũng, Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm mới có chất lượng tốt, giới thiệu thành tựu công nghệ cũng như đẩy mạnh giao lưu xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường để thúc đẩy phát triển sản xuất. Sự kiện cũng là dịp để người tiêu dùng Việt nhận diện và lựa chọn những mặt hàng uy tín, chất lượng cao. Qua đó, từng bước xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng trong nước, xây dựng thương hiệu Việt. 
 
Phát biểu tại lễ khai mạc,  Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt là sự kiện quan trọng trong chương trình bình ổn thị trường, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tại TPHCM. Quy mô, chất lượng hàng hóa tham gia hội chợ đã phản ánh năng lực sản xuất của các doanh nghiệp Việt.
 
Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm tin tưởng, hội chợ sẽ tạo điều kiện cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất, phân phối tiếp cận trao đổi thông tin, nắm bắt nhu cầu lẫn nhau, của người tiêu dùng. Qua đó, mở rộng hợp tác trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu chất lượng sản phẩm một cách rộng rãi đến nhà phân phối và người tiêu dùng.
 
 
Các đại biểu đi tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm
 
Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng công bố 30 sản phẩm của 18 doanh nghiệp được bình chọn là “Sản phẩm tiêu biểu” của TPHCM. Đây là một trong những hoạt động nhằm khuyến khích, ghi nhận, động viên sự đổi mới, cải tiến trong thiết kế, sản xuất sản phẩm mới của doanh nghiệp Việt. 
 
Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt - 2018” sẽ diễn ra đến hết ngày 1/5. 
 
Thanh Mai

 

Tin khác

VIDEOS

Download