Báo chí

Nhiều thương hiệu bán lẻ hàng đầu tham gia Hội chợ - Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” 2017

Đến hẹn lại lên, Hội chợ Triển lãm “Tôn Vinh Hàng Việt” lần thứ V với chủ đề “Tự hào hàng Việt – Vững bước hội nhập” sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 9/7 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ - số 01 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM .

Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Thanh Đảo, Tổng giám đốc Công ty Đông Nam cho biết, Hội chợ - triển lãm năm nay quy tụ hơn 300 gian hàng đến từ  130 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Đây là cơ hội giao lưu các sản phẩm sản xuất (trùng với từ trong nước bên dưới) không phân biệt doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Bao gồm các ngành có sản phẩm chất lượng cao, thương hiệu uy tín, mẫu mã phong phú, như: Thực phẩm chế biến; may mặc và da giày; hàng gia dụng và đồ nhựa; đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ; hoá - mỹ phẩm; kim khí điện máy; văn hóa phẩm; nông sản chế biến; các loại thức uống; các mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng khác…

Nét mới của năm nay là sự hiện diện của các đơn vị bán lẻ hàng đầu Việt Nam như, Sài Gòn Co.op, Satra, Lotte Mart... Đây là các nhà bán lẻ hiện đại có hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trong khuôn khổ của Hội chợ - triển lãm năm nay có hoạt động trao tặng Kỷ niệm chương cho doanh nghiệp tham gia 5 năm liên tục nhằm ghi nhận sự đóng góp của doanh nghiệp đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cũng là góp thêm động lực cho các doanh nghiệp trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh hàng Việt.

Sự kiện bình chọn “Sản phẩm tiêu biểu” được tiếp tục triển khai và công bố kết quả ngay tại Lễ khai mạc nhằm ghi nhận, động viên sự sáng tạo, cải tiến của doanh nghiệp trong việc thiết kế, sản xuất các sản phẩm góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu Việt. Doanh nghiệp có “Sản phẩm tiêu biểu” được bình chọn sẽ được giới thiệu tham gia các chính sách hỗ trợ của thành phố như: hỗ trợ lãi suất kích cầu đầu tư phát triển, đào tạo, tư vấn và thông tin, quảng bá, góp phần xây dựng phát triển thương hiệu Việt.

Hội thảo “Đổi mới - ứng dụng công nghệ thông tin” nhằm kết nối doanh nghiệp CNTT Việt Nam có sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ chất lượng uy tín, đến với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong từng nhóm ngành hàng chuyên biệt; tạo cơ hội cho doanh nghiệp hợp tác chọn lựa giải pháp ứng dụng công nghệ phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế…

Theo Báo Đầu Tư

Tin khác

VIDEOS

Download