Báo chí

Khai mạc hội chợ triển lãm tôn vinh hàng Việt

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 26/4, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Phú Thọ, Quận 11, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm tôn vinh hàng Việt lần thứ VI với chủ đề “Doanh nghiệp - Thương hiệu Việt”.
Tham dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đỗ Trung Tín, cùng đại diện các sở, ngành liên quan của TP.
 
 
Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao chứng nhận danh hiệu “Sản phẩm tiêu biểu” cho các doanh nghiệp.
 
Hội chợ triển lãm tôn vinh hàng Việt năm 2018 có quy mô 350 gian hàng của 140 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, giới thiệu thành tựu công nghệ, giao lưu xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất; đồng thời cũng là dịp để người tiêu dùng Việt nhận diện và lựa chọn những mặt hàng uy tín, chất lượng cao. Qua đó, từng bước xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng trong nước, xây dựng thương hiệu Việt.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết: Hội chợ triển lãm tôn vinh hàng Việt là một trong nhiều sự kiện thuộc chương trình hành động của TP thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, là ngày hội mua sắm, cũng là điểm hẹn của các nhà sản xuất trong nước gặp gỡ người tiêu dùng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tin tưởng hội chợ sẽ tạo điều kiện cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất, phân phối tiếp cận trao đổi thông tin, nắm bắt nhu cầu lẫn nhau, của người tiêu dùng. Qua đó, mở rộng hợp tác trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu chất lượng sản phẩm một cách rộng rãi đến nhà phân phối và người tiêu dùng.
 
 
Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tham quan các sản phầm trưng bày tại triển lãm.
 
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, lãnh đạo TPHCM đã xác định doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước góp phần trong việc phát triển kinh tế - xã hội của TP. UBND TP đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện nhiều nhóm giải pháp, chính sách hỗ trợ đồng bộ hướng tới mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm phát triển doanh nghiệp bền vững; trong đó có một số chủ trương lớn như: Chương trình kích cầu đầu tư, chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, chương trình bình ổn thị trường,…
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tin tưởng, các doanh nghiệp sẽ phát huy những cơ hội từ những giải pháp và chính sách nêu trên của TP để phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, tiếp tục lớn mạnh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung cùng TP thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
 
Dịp này, Ban Tổ chức trao chứng nhận danh hiệu “Sản phẩm tiêu biểu” cho 30 sản phẩm của 18 doanh nghiệp. 
 
Hội chợ diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5/2018.
 
Đình Lý

 

Tin khác

VIDEOS

Download