Báo chí

Khai mạc Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt

(Chinhphu.vn) - Tối 26/4, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018, với chủ đề “Doanh nghiệp - Thương hiệu Việt” do Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức đã khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, TPHCM.

Lãnh đạo Thành phố trao kỷ niệm chương cho doanh nghiệp có sản phẩm được bình chọn “Sản phẩm tiêu biểu” của TPHCM. Ảnh: VGP/Lê Anh

Hội chợ Triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018 với quy mô 450 gian hàng của 200 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn thuộc các nhóm ngành hàng: Công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ thông tin, điện tử, kim khí điện máy, hàng gia dụng; Dệt may, thời trang, giày dép, trang sức; Thực phẩm chế biến, nước giải khát, dược phẩm, hóa mỹ phẩm; Đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ; Nông sản, đặc sản vùng miền; trang trí nội thất, vật liệu xây dựng; Du lịch, dịch vụ, ẩm thực…
 
Đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, giới thiệu thành tựu công nghệ, giao lưu xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất, đồng thời cũng là dịp để người tiêu dùng Việt nhận diện và lựa chọn những mặt hàng uy tín, chất lượng cao. Qua đó, từng bước xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng trong nước, xây dựng thương hiệu Việt.
 
Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM cho biết, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018 sẽ là điểm hẹn giao lưu giữa các nhà sản xuất với người tiêu dùng. Sự kiện diễn ra trong dịp Kỷ niệm 30/4 ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế lao động 1/5… dự kiến sẽ thu hút khoảng 100.000 khách tham quan, mua sắm. Năm nay, Ban Tổ chức sẽ miễn phí vé vào cổng.
 
Trong khuôn khổ Hội chợ còn có các hoạt động: Bình chọn “Sản phẩm tiêu biểu”; Tổ chức Ngôi Nhà chung trưng bày, triển lãm các hình ảnh, mô hình, thương hiệu đạt danh hiệu “Sản phẩm tiêu biểu năm 2018” của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM…
 
Tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã ghi nhận những nỗ lực của Hiệp hội doanh nghiệp thành phố và các doanh nghiệp đã tổ chức, duy trì hội chợ triển lãm tôn vinh hàng Việt trong các năm qua và trở thành sự kiện thường niên của ngành công thương TPHCM. Qua đó nhiều sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao đã được giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng. Góp phần thúc đẩy sản xuất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển.
 
Cũng trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố 30 sản phẩm của 18 doanh nghiệp được bình chọn là “Sản phẩm tiêu biểu” của TPHCM.
 
Lê Anh

Tin khác

VIDEOS

Download