Báo chí

Khai mạc Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018

Tối 26/4, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018, với chủ đề “Doanh nghiệp - Thương hiệu Việt” đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Phú Thọ, quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

 Khách tham quan Triển lãm. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt là sự kiện thường niên do Hiệp hội phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Tp. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.
 
Những năm qua Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt đã trở thành điểm đến tin cậy, cầu nối giao thương hiệu quả của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành phía Nam nói chung. 
 
Theo ông Chu Tiến Dũng, Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm mới có chất lượng tốt, giới thiệu thành tựu công nghệ cũng như đẩy mạnh giao lưu xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường để thúc đẩy phát triển sản xuất.
 
Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để người tiêu dùng Việt nhận diện và lựa chọn những mặt hàng uy tín, chất lượng cao. Qua đó, từng bước xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng trong nước, góp phần vào việc xây dựng các thương hiệu hàng hóa của Việt Nam. 
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt là sự kiện quan trọng trong chương trình bình ổn thị trường, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh. Quy mô, chất lượng hàng hóa tham gia hội chợ đã phản ánh năng lực sản xuất của các doanh nghiệp Việt. 
 
Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2018 có quy mô 350 gian hàng của 140 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt, Trong đó, có sự hiện diện của các thương hiệu lớn như Sài Gòn Co.op, Satra, Vinamilk, Vissan, nhựa Duy Tân, nệm Vạn Thành, bóng đèn Điện Quang, gốm sứ Minh Long, Tổng Công ty may 10, Công ty Maseco… 
 
Ngoài khu vực ngành hàng được bố trí tiện lợi cho người tiêu dùng lựa chọn và mua sắm, hội chợ còn có khu vực dành riêng cho các hoạt động giới thiệu và dùng thử sản phẩm. Song song đó là các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp giao lưu xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. 
 
Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng đã công bố 30 sản phẩm của 18 doanh nghiệp được bình chọn là“Sản phẩm tiêu biểu” của Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động nhằm khuyến khích, ghi nhận, động viên sự đổi mới, cải tiến trong thiết kế, sản xuất sản phẩm mới của doanh nghiệp Việt. 
 
Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt - 2018” sẽ diễn ra đến hết ngày 1/5./.
 
Xuân Anh/TTXVN
 

Tin khác

VIDEOS

Download