Báo chí

TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI TẠI HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TÔN VINH HÀNG VIỆT 2017

Tiếp nối thành công của những năm vừa qua,  dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức  Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2017 với chủ đề “Tự hào hàng Việt – Vững bước hội nhập” diễn ra từ ngày 05/7 đến ...

FTA Việt Nam-EAEU ‘mở cửa’ thị trường Belarus cho DN Việt

Các thỏa thuận ký kết được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh mẽ trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Belarus.

Ban hành 20 văn bản QPPL trong tháng 5/2017

Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 5/2017, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 20 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 16 Nghị định của Chính phủ và 4 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Chắp cánh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế tư nhân sau hàng chục năm được thừa nhận như một thực thể mờ nhạt, nay đang được tiếp thêm sức mạnh, được khẳng định là “động lực quan trọng của nền kinh tế”. Nghị quyết Trung ương 5 hồi đầu tháng 6 nêu rõ mục tiêu phấn đấu vào năm 2020, khu vực này sẽ có một triệu doanh nghiệp, đóng góp 50% GDP. Ảnh minh họa: Hiếu Minh Vũ

Đưa hàng dệt may sang Nhật qua Uniqlo, Aeon

Dệt may Việt Nam tiếp tục là sự lựa chọn của khách hàng Nhật Bản, điển hình là các hãng bán lẻ và thương hiệu thời trang lớn như Aeon, Uniqlo… gia tăng mua hàng từ Việt Nam. Công ty May 10 đang liên kết với Uniqlo và Aeon để đưa hàng vào Nhật. Trong ảnh: Xưởng sản xuất của May 10.

Thách thức trong việc kết nối DNNVV vào chuỗi giá trị toàn cầu

“Thách thức lớn nhất là làm thế nào để kết nối các doanh nghiệp siêu nhỏ, các DNNVV vào chuỗi giá trị toàn cầu”, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI nói khi đề cập đến quá trình hội nhập hiện nay của nền kinh tế Việt Nam vào nền kinh tế thế giới.   

VIDEOS

Download